ban tin Sharing Vietnam Tin tức

Cách đóng gói tượng Phật, tượng Thờ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, ngoài việc xem ngày giờ tốt chuyển nhà thì việc đóng gói, vận chuyển các đồ đạc mang ý nghĩa tâm linh như tượng thờ Phật, tượng Thờ… như thế nào cũng là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm.
 
Việc đóng gói, sắp xếp các đồ dùng, vật dụng trong gia đình khi chuyển nhà không làm khó bạn, nhưng bạn lại cảm thấy rất khó khăn, băn khoăn trong việc không biết phải đóng gói tượng Phật, hay tượng Thờ như thế nào để chuyển đến một cách dễ dàng, đảm bảo chất lượng mà không làm mất đi sự trang nghiêm… Dưới đây là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo để tìm được câu trả lời cho vấn đề bạn đang quan tâm.

1. Lưu ý khi đóng gói tượng Phật, tượng Thờ

Không giống như khi đóng gói các đồ dùng, vật dụng quen thuộc trong gia đình như ti vi, tủ lạnh hay chăn ga, gối đệm,… việc đóng gói tượng Phật, Thờ cần nhiều sự cẩn trọng cũng như thành kính hơn vì có liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng của từng gia đình.
 
Theo đó, bạn nên chuẩn bị thùng đựng sạch sẽ, chưa từng dùng để đựng đồ gì để chứa đựng các bức tượng này. Ngoài ra, những bức tượng này thường được làm bằng chất liệu dễ vỡ, do đó, bạn cần bọc thêm mút, xốp bên ngoài để giảm sốc, giúp bảo vệ tượng một cách toàn diện khi chuyển đến nhà mới của bạn bằng xe taxi tải Hà Nội.

2. Lưu ý khi vận chuyển tượng Phật, tượng Thờ đến nhà mới

Trong quá trình chuyển tượng đến nhà mới, bạn cần chú ý không đặt thùng đựng tượng bên dưới các thùng đồ khác để tránh việc làm ảnh hưởng đến tôn nghiêm đối với tượng Phật, Thờ cũng như có thể làm tượng đựng bên trong thùng bị xước xát, đổ vỡ.
 
Trong trường hợp bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn nên nêu rõ yêu cầu vận chuyển riêng của mình đối với các bức tượng này với các nhân viên chuyển nhà để họ đóng gói, vận chuyển cẩn thận và không đặt tượng cùng với các vật dụng khác trong nhà.
 
Khi chuyển đồ đạc đến nhà mới, bạn cần tiến hành rước tượng Phật, tượng thờ vào nhà đầu tiên, các đồ dùng, vật dụng gia đình sẽ mang vào sau. Bạn cần đặt tượng Phật, hoặc tượng Thờ vào vị trí trang nghiêm trong nhà, và thực hiện các nghi thức rước tượng theo đúng quan niệm, nghi lễ của gia đình bạn.
 
Trên đây là một số thông tin về những điều cần lưu ý khi đóng gói tượng Phật, tượng Thờ và chuyển đến nhà mới. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể hoàn thành lễ rước tượng Phật, tượng Thờ,… về nhà mới một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất để gia đình bạn luôn nhận được sự bảo hộ, đề tâm xếp nếp của Phật, Chúa… mọi lúc mọi nơi.

 

Lượt xem: 1048

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Hotline:
Mr. Văn - 0986 962 962
 
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
Google+> Google > Yahoo > Bing> Validate GEO-TAGs