ban tin Sharing Vietnam Tin tức

Cách di chuyển bàn thờ đúng phong thủy khi chuyển sang nhà mới

Trong quan niệm tâm linh của người Việt, bàn thờ gia tiên là nơi để các thành viên trong gia đình bày tỏ sự thành tâm thành kính trước Phật, chư vị thần linh, cũng như để tưởng nhớ tới các vong linh tổ tiên, người thân đã khuất núi, là nơi vô cùng trang nghiêm và mang nhiều ý nghĩa tâm linh.
 
Chú ý: Bàn thờ gia tiên có các loại: sập thờ, án gian thờ, bàn thờ ô sa, tủ thờ, bàn thờ treo tường.
 
Theo đó, nếu nơi thờ cúng của mỗi gia đình đều được quan tâm chú trọng thì tổ tiên linh thiêng sẽ phù hộ độ trì, đề tâm xếp nếp cho mọi thành viên trong gia đình đều được mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, công việc, sự nghiệp đều được như ý…
 
Chính vì vậy, khi có nhu cầu chuyển đổi nơi ở từ nhà cũ sang nhà mới, hay chuyển văn phòng trọn gói, các gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến việc di chuyển bàn thờ sao cho đúng cách, không làm hư hại đến các đồ vật trên bàn thờ và đặc biệt là chọn được ngày giờ chuyển bàn thờ, cũng như vị trí kê bàn thờ sao cho hợp phong thủy.
Phân loại các mẫu bàn thờ Gia Tiên, bàn thờ Thần Tài - Ông Địa
 
Nếu như bạn chưa biết cách chuyển bàn thờ đến nhà mới như thế nào cho đúng cách thì hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn hướng dẫn chi tiết cách chuyển bàn thờ đúng cách. Mời các bạn cùng theo dõi!
 
Thông thường, bàn thờ của các gia đình người Việt đều được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, hay còn gọi là vị trí Trung Cung. Bởi vị trí này không chỉ tạo được không khí trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái, thắp hương ngày Rằm, mồng Một hay ngày cúng giỗ người thân đã khuất…
 
Người Việt cũng có quan niệm rằng, vị trí kê bàn thờ càng hợp phong thủy thì càng tốt cho gia đạo, vợ chồng con cái, từ công ăn việc làm, sự nghiệp của mỗi thành viên trong gia đình cũng như sức khỏe, mối quan hệ của các thành viên cũng được cải thiện bình an, như ý.
 
Vậy nên khi có quyết định chuyển sang nơi ở mới, thì việc chuyển bàn thờ như thế nào là điều mà gia đình nào cũng quan tâm để mong cầu cho gia đạo an ổn, công việc hanh thông, sức khỏe dồi dào, không phạm phải những điều cấm kỵ khi chuyển bàn thờ sang nhà mới.

Cách vận chuyển bàn thờ sang nhà mới nhanh chóng thuận tiện

Thông thường, trên mỗi bàn thờ gia tiên của các gia đình đều có một số đồ vật quen thuộc như cốc chén, lư hương, lọ hoa, có thể có bài vị, ảnh thờ, đỉnh đồng, hạc hoặc là tượng Phật đối với những gia đình thờ Phật tại gia. Trước khi chuyển bàn thờ sang nhà mới, bạn nên lau chùi bàn thờ sạch sẽ, quét bụi bẩn, cũng như lau rửa các món đồ vật có trên bàn thờ sau đó mới đóng gói các đồ vật này để chuyển đi.
 
Với những đồ vật này, bạn cần đóng gói đúng cách để không làm hư hại trong quá trình di chuyển đến nhà mới. Bạn có thể sử dụng xốp giảm chấn, xốp bóp nổ để bọc các món đồ này trước khi cho vào trong thùng carton để đảm bảo việc vận chuyển được dễ dàng hơn. Bạn có thể chèn thêm xốp hoặc vải dày vào trong hộp để giảm thiểu tối đa va chạm, trầy xước trong khi vận chuyển các món đồ này sang nơi ở mới.
 
Trước khi bạn chuyển bàn thờ sang nơi ở mới, bạn cần làm lễ xin chuyển bàn thờ, việc này vừa hợp phong thủy, vừa đúng quy cách. Cách chuẩn bị lễ cúng xin di chuyển bàn thờ bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để thực hiện đúng nghi lễ. Một lưu ý nữa là nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển đồ đạc, hoặc không có thời gian tự mình vận chuyển thì tốt nhất là nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội. 

Những điều cần lưu ý khi chuyển bàn thờ đến nhà mới

Sau khi đã chuyển bàn thờ đến nhà mới, cần lưu ý đợi đến đúng giờ đẹp đã được thầy phong thủy chỉ định từ trước mới kê bàn thờ vào vị trí hợp phong thủy từ trước. Có như vậy thì gia đình bạn mới gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, toàn gia mạnh khỏe, an lạc. Sau khi kê bàn thờ vào đúng vị trí, đúng giờ đẹp, bạn cần nhanh chóng bài trí, sắp xếp lại các đồ đạc trên bàn thờ như lư hưởng, hạc đồng, ảnh thờ, chén thờ,... đúng theo vị trí của bàn thờ tại nhà cũ, sau đó làm lễ cúng nhập trạch tại nhà mới.
 
Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các thầy phong thủy để làm lễ cúng nhập trạch, thông cáo gia tiên về việc chuyển đến nhà mới sao cho đúng lễ nghi, hợp phong thủy. Bạn cũng cần chú ý giữ gìn vệ sinh khu vực thờ cúng nhất là bàn thờ thần tài ông địa thật cẩn thận, tránh thờ cúng các loại hoa quả, trái cây kiêng kị, hoặc bị chín quá, dễ thu hút ruồi nhặng làm ô uế bàn thờ...
 
Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Kiến Vàng về cách vận chuyển bàn thờ đến nhà mới đúng cách, hợp phong thủy. Hi vọng những thông tin này sẽ hưu ích với các bạn. Nếu như các bạn còn băn khoăn về thủ tục chuyển nhà, chuyển bàn thờ đến nhà mới như thế nào thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng để tiết kiệm tối đa chi phí chuyển nhà, an tâm hơn trong việc an cư lập nghiệp tại nơi ở mới.

Lượt xem: 1004

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Hotline:
Mr. Văn - 0986 962 962
 
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
Google+> Google > Yahoo > Bing> Validate GEO-TAGs